Lên kế hoạch từng bước

Xin chào!

Sau khi xác định nhu cầu, và chuẩn bị kinh phí xong cũng là lúc bạn bắt đầu vào kế hoạch xây nhà. Tuy nhiên mọi thứ trong bạn rất lộn xộn. Để làm tốt được việc này bạn lên kế hoạch chi tiết cho từng bước. Và bài viết này chúng ta sẽ trả lời cho câu hỏi duy nhất. Cách lên kế hoạch chi tiết cho từng bước để bạn có được ngôi nhà Bền vững - Đẹp - Tiết kiệm.

Các bước làm nhà:

  1. Xác định nhu cầu, chuẩn bị kinh phí.
  2. Thiết kế nhà - Xin phép xây dựng.
  3. Lên kế hoạch thi công xây dựng.
  4. Thi công xây dựng.
  5. Hoàn công xây dựng.

Các ban hãy chú ý đọc kỹ nhé. Bởi vì trong lúc làm bước này cũng là lúc chúng ta chuẩn bị cho bước khác. Chúng ta cùng đi rõ hơn về từng bước.


1. Xác định nhu cầu, chuẩn bị kính phí.

Các bạn vui lòng xem bài viết trước trong chuyên mục kiến thức làm nhà.

Link : http://bds.khonggianlytuong.com/xay-dung/xac-dinh-...

2. Thiết kế nhà - Xin phép xây dựng.

Đầu tiền là bạn cần bản vẽ thiết kế. Bạn nên tìm đến các đơn vị chuyên nghiệp để các Kiến truc sư giúp cho bạn có được ngôi nhà ưng ý nhất.

Sau khi bạn có thiết kế sơ bộ bạn có thể dùng thiết kế đó để đi xin phép được rồi. Trong lúc chờ xin phép xây dựng ta bắt đầu thiết kế chi tiết phần còn lại Kết cấu - Điện nước. Đồng thời trong thời gian này bạn cũng tìm hiểu để chuẩn bị cho công tác thi công.

Gợi ý: Đối với các công ty xây dựng chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ luôn cho bạn phần thiết kế và xin phép luôn. Vậy có thể bước 2 sẽ là tìm kiếm đơn vị thi công uy tín và có năng lực để làm ngôi nhà cho bạn. giúp cho bạn vừa giảm chi phí vừa mất thời gian.

3. Lên kế hoạch thi công xây dựng.

Có 3 cách thi công chủ yếu sau đối với nhà phố. Bạn cần lựa chọn sao cho phù hợp nhé.

  • Thi công phần nhân công: Bạn thuê đội khoán về tự làm nhà.
  • Thi công phần thô: Bạn giao cho một đơn vị chuyên nghiệp làm phần thô và nhân công hoàn thiện còn vật tư hoàn thiện bạn sẽ tự đi mua.
  • Thi công trọn gói: Bạn giao cho đơn vị chuyên nghiệp thi công trọn gói.

Tùy vào hoàn cảnh mà bạn chọn cách làm hợp lý. Cách đầu tiên thì bạn phải có hiểu biết về làm nhà. Bạn cần phải chuẩn bị tất cả từ thiết kế đến xin phép xây dựng. Để tiết kiệm bạn phải quản lý thật chặt đội khoán vì đa só họ không tiết kiệm vật tư cho mình. Quản lý tốt bạn có thể tiết kiệm được chi phí, tuy nhiên nếu bạn quản lý không được thì đó là thảm họa. Vừa mất thời gian vừa mất tiền.

Cách thứ 2 và thứ 3 thì bạn sẽ nhàn hơn rất nhiều. Vì có một đơn vị lo cho bạn tất cả. Tuy nhiên việc của bạn là tìm được đơn vị thi công ưng ý, uy tín, giá cả hợp lý.

Bạn nên xem phần Lựa chọn nhà thầu trong phần Kiến thức làm nhà để tìm hiểu rõ hơn nhé.

4. Thi công xây dựng: Đây là phần quan trọng nhất. Chất lượng công trình, đẹp hay xấu, Bền vững hay kém chất lượng, tiết kiệm hay không nằm ở phần này.

Nếu bạn thuê đội khoán tự làm thì bạn cần phải bám sát công trình. Học cách đọc bản vẽ, yêu cầu đội khoán làm việc phải tiết kiệm. Tránh để hồ dư, rơi vãi nhiều.....

Nếu bạn hợp đồng với đơn vị thi công thì bạn cần phải nghiệm thu trước các công đoạn. Đặc biệt là trước lúc đổ Bê tông. Trong hợp đồng phải ghi rõ ràng thưởng phạt nếu đơn vị làm sai.

5. Hoàn công xây dựng.

Sau khi làm nhà bạn cần phải hoàn công Xây dựng. Hoàn công là bước cơ quan quản lý nhà nước kiểm tra xem bạn có làm đúng thiết kế xin phép hay không. Ngôi nhà của bạn có đủ an toàn hay không?..... Bạn muốn chuyển sổ đỏ sang sổ hồng thì bắt buộc phải hoàn công xây dựng.

Đây là bước quan trọng nên bạn phải chú ý. Quản lý sao cho để xây cho đúng giấy xin phép. Vì bạn làm sai sẽ rất khó để hoàn công hay mất thêm chi phí mới hoàn công được.

Bạn xem thêm bài viết hoàn công xây dựng trong phần kiến thức xây dựng nhé.

Link: http://bds.khonggianlytuong.com/xay-dung/hoan-cong...


Bằng cách hiểu rõ được các bước và lên kế hoạc sơ bộ bạn sẽ không bị rối và áp lực khi làm nhà. Hy vọng bài viết có ích cho bạn và gia đình thân yêu của mình.

Nhà đẹp trường tồn

Bạn cần tư vấn xây nhà, báo giá tham khảo ... liên hệ với chúng tôi ngay lúc này!

Hotline - 090 180 9669