Lựa chọn đơn vị thiết kế

Xin chào bạn!

Bài viết này sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về các công ty xây dựng. Các hình thức hoạt động của họ. Và bạn lựa chọn công ty nào cho phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

Các loại công ty xây dựng(Mảng nhà phố):

  • Công ty chuyên thiết kế.
  • Công ty chuyên thi công.
  • Công ty chuyên lo hồ sơ pháp lý.
  • Công ty làm từ Xin phép đến thi công.

1. Công ty chuyên thiết kế kiến trúc.

Đây thường là công ty được lập nên bởi Kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm. Đặc điểm của công ty này là chỉ có bộ phận thiết kế, do chuyên môn là kiến trúc nên đây là thế mạnh của công ty. Bạn lựa chọn công ty này sẽ đảm bảo cho ngôi nhà của bạn đẹp và độc đáo. Tuy nhiên giá thiết kế ở đây cũng cao hơn công ty khác và bạn phải trả tiền cho phần này.

Những công ty này thường cũng nhận thi công. Nhưng họ sẽ đưa cho đối tác thực hiện nên thứ nhất giá sẽ cao thứ hai chất lượng họ không kiểm soát chặt chẽ.

Những người muốn ngôi nhà của mình phải thật đẹp và độc đáo. Những người có nguồn kinh phí dồi dào thì đây là một lựa chọn tốt. Còn đối với người chỉ cần ngôi nhà của mình dừng lại ở mức đẹp và muốn hiệu quả trong xây nhà thì đây không phải là lựa chọn tốt, vì đơn giản là sẽ mắc hơn khá nhiều so với các lựa chọn khác.


2. Công ty chuyên thi công.

Đây thường là công ty được lập nên bởi kỹ sư xây dựng có nhiều năm kinh nghiệm. Công ty chỉ có bộ phận thi công và vật tư. Bộ phận thiết kế thường là hợp tác với các đơn vị khác.

Đặc điểm của công ty này là chuyên thi công nên đây là thế mạnh của họ. Nếu bạn có thiết kế rồi thì đây sẽ là lựa chọn hợp lý cho bạn. Bạn cần xem lại giá và các điều khoản để lựa chọn.

Lưu ý: Bạn không nên giao thiết kế cho công ty này. Vì thật sự họ không làm tốt điều này.


3. Công ty chuyên lo hồ sơ pháp lý.

Bạn cần xin phép xây dựng, hoàn công xây dựng thì tìm đến công ty này nhé. Họ không có bộ phận thiết kế và thi công. Và nếu có thì chỉ là giới thiệu và hợp tác.

Thiết kế và thi công bạn không nên hợp tác với công ty này nếu họ nói là sẽ nhận làm nhé. Vì thực tế họ sẽ giao cho một đơn vị khác mà họ sẽ có lợi nhuận trong đó


4. Công ty làm từ xin phép đến thi công.

Phần nhiều các công ty xây dựng nhà phố đi theo dạng này. Bởi vì thế mạnh của nó là bạn chỉ cần đến một đơn vị có thể làm cho bạn từ đầu đến cuối.

Công ty này thì trong công ty có đầy đủ các bộ phận. Bộ phận thiết kế, bộ phận thi công và một người chuyên lo về bên pháp lý.

Đặc điểm và lợi thế của công ty này đó là bạn sẽ được hỗ trợ từ thiết kế đến xin phép xây dựng. Đây là lựa chọn tốt nhất cho bạn tuy nhiên bạn cần chú ý đến các điều sau:

- Một công ty như này phải có đầy đủ các bộ phận trong công ty. Nếu không có thì họ sẽ chỉ là hợp tác(quay lại mô hình các công ty khác, sẽ không tốt hay mắc hơn).

- Các công ty này sẽ hỗ trợ cho bạn thiết kế và xin phép xây dựng.


Đó là các mô hình của các công ty về xây dựng nhà phố. Tùy vào điều kiệ và nhu cầu của mình mà bạn chọn lựa cho mình đơn vị phù hợp nhé.

Nhà đẹp trường tồn!

Bạn cần tư vấn xây nhà, báo giá tham khảo ... liên hệ với chúng tôi ngay lúc này!

Hotline - 090 180 9669